HỖ TRỢ PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Thứ ba - 02/11/2021 09:15

Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú kính gửi Qúy Doanh Nghiệp Nghị Định số 55/NĐ-CP.

(V/v hỗ trợ pháp lý cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ)

Triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho Doanh Nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP.HCM nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức và thói quen tuân thủ pháp luật, hạn chế rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động kinh doanh của Doanh Nghiệpgóp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh Nghiệp và hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật.

Về nội dung hỗ trợ gồm

-        Hỗ trợ hoạt động cung cấp thông tin liên quan đến Doanh Nghiệp nhỏ và vừa;

-        Hoạt động bồi dưỡng kiến thức pháp luật; hoạt động tư vấn pháp luật;

-        Trình HĐND TP.HCM ban hành các chính sách pháp luật về hỗ trợ pháp lý cho Doanh Nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP.HCM.

Việc hỗ trợ pháp lý cho Doanh Nghiệp nhỏ và vừa được ưu tiên thực hiện thông qua tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý. Cùng với đó, căn cứ nguồn lực, chương trình hỗ trợ, cơ quan, tổ chức hỗ trợ pháp lý cho Doanh Nghiệp nhỏ và vừa quyết định hỗ trợ theo thứ tự ưu tiên như:

1.     Doanh Nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, Doanh Nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ hơn nộp hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện được hỗ trợ trước.

2.     Doanh Nghiệp nhỏ và vừa sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật.

3.     Doanh Nghiệp nhỏ và vừa nộp hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện hỗ trợ trước được hỗ trợ trước.

Nghị định số 55/2019/NĐ-CP của Chính phủ ngoài việc quy định xây dựng, quản lý, duy trì, cập nhật khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu về văn bản quy phạm pháp luật còn có thêm nhiều quy định xây dựng, quản lý, duy trì, cập nhật, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu về: Vụ việc, vướng mắc pháp lý;  Bản án, quyết định của tòa án, phán quyết của trọng tài thương mại, quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh, quyết định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến doanh nghiệp;  Văn bản trả lời của cơ quan nhà nước đối với vướng mắc pháp lý của doanh nghiệp; Văn bản tư vấn pháp luật của mạng lưới tư vấn viên pháp luật.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 16 tháng 8 năm 2019 và thay thế Nghị định số 66/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 5 năm 2008 của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

 Thông tin chi tiết vui lòng đọc văn bản đính kèm.

Tác giả bài viết: Văn Phòng Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú

Nguồn tin: BCH Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại69,909
  • Tổng lượt truy cập7,968,227
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây