Hội nghị "Gặp gỡ giữa lãnh đạo quận Tân Phú với Hội viên Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú”.

Chủ nhật - 02/04/2017 23:41

Hội nghị "Gặp gỡ giữa lãnh đạo quận Tân Phú với Hội viên Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú”.

Chiều 31/3, Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú tổ chức chương trình Hội nghị “Gặp gỡ giữa lãnh đạo quận Tân Phú với Hội viên Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú”.


Bà Hứa Thị Hồng Đang- Chủ tịch UBND quận Tân Phú phát biểu tại Hội nghị

Chủ trì cuộc đối thoại có bà Hứa Thị Hồng Đang – Chủ tịch UBND quận Tân Phú, ông Nguyễn Quốc Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú và ông Nguyễn Viết Toàn – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú.Chương trình thu hút hởn 300 doanh nghiệp trong và ngoài Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú đến tham dự. Các doanh nghiệp đã đưa ra hàng loạt các câu hỏi nóng mà các doanh nghiêp hiện nay đang vướng phải như: Thuế, Bảo hiểm xã hội, Môi trường, nguồn vốn và đô thị….. Đặc biệt là các vấn đề về thuế là lĩnh vực được các doanh nghiệp đưa ra câu hỏi nhiều nhất.

Các doanh nghiệp Hội viên đưa ra các vấn đề vướng mắc mà mình gặp phải Ông Trần Dồn - GĐ Công ty Xây dựng Quảng Đà - UV BCH Hội Doanh nghiệp đưa ra các câu hỏi vướng mắc mà doanh nghiệp mình gặp phải

Một số câu hỏi về tại Hội nghị như: Thuế nhà đất, nợ đọng thuế, thuế nhập khẩu nguyên chiếc máy rẻ hơn khi nhập chi tiết linh kiện; Mua hóa đơn khi doanh nghiệp đã hết hoạt động, thủ tục về thuế khi chuyển địa phương, nơi tiếp nhận các vướng mắc về thuế và ai giải quyết.Chính sách ưu đãi về nguồn vốn cho từng nhóm ngành nghề khác nhau hay các chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp.
Các câu hỏi vướng mắc của các doanh nghiệp đã được bà Hứa Thị Hồng Đang chuyển phần trả lời cho các phòng ban liên quan. Tuy nhiên chỉ có đại diện của Chi Cục Thuế có mặt và đã trực tiếp giải đáp các vướng mắc cho doanh nghiệp.Lãnh đạo quận Tân Phú giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp Hội viên

Các câu hỏi vướng mắc của các doanh nghiệp đã được bà Hứa Thị Hồng Đang chuyển phần trả lời cho các phòng ban liên quan. Tuy nhiên chỉ có đại diện của Chi Cục Thuế có mặt và đã trực tiếp giải đáp các vướng mắc cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đã nộp thuế mà vẫn bị ghi là nợ đọng thuế do khi nộp ghi sai tiểu mục nên nhập dữ liệu vào máy không cập nhật được. Khi đó, doanh nghiệp chỉ cần làm thư yêu cầu rà soát và không ảnh hướng đến thuế và hoàn thuế.Đại diện Chi Cục thuế của quận Tân Phú giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp về Thuế

Phần nhập khẩu nguyên chiếc cao hơn phần nhập khẩu linh kiện. Với những linh kiện mà trong nước không sản xuất được thì sẽ được hỗ trợ về thuế còn những linh kiện trong nước sản xuất được thì không được hỗ trợ.

Nếu mua hóa đơn khi doanh nghiệp không còn hoạt động sẽ có văn bản hướng dẫn xử lý hóa đơn đối với của doanh nghiệp không còn hoạt động. Vì các doanh nghiệp ngừng hoạt động là các cơ quan thuế đã có thông báo trên website nên nếu các doanh nghiệp vẫn tiếp tục mua hóa đơn của các công ty này thì tự chịu trách nhiệm.

Quyết toán thuế khi chuyển địa điểm không cần quyết toán chỉ cần đăng ký với cơ quan thuế chuyển địa điểm thì các vấn đề về thuế sẽ được chuyển đến địa phương mới nơi công ty chuyển đến nên không cần phải quyết toán thuế ở địa điểm cũ.

Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trao hoa cảm ơn lãnh đạo quận Tân Phú

Ngày 5/3, Ban tư vấn, giải đáp về thuế chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại tầng 1 của Chi cục thuế quận Tân Phú. Theo đó, các vướng mắc của các doanh nghiệp về thuế đều được giải đáp. Và tại đây đều có đường dây nóng về thuế của Chi Cục thuế. Ngoài ra, các vướng mắc về thuế khi gửi về cơ quan thuế trong vòng 10 ngày sẽ nhận được giải đáp.

Đối với các mặt hàng không có trong giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp vì doanh nghiệp đã đăng ký quá nhiều thì chỉ cần hóa đơn vào và ra.
Về vấn đề đô thị khi một số doanh nghiệp không thể thi công do một số bản vẽ được vẽ theo yêu cầu của nhà thầu nên không đúng với quy hoạch. Từ đó, không thể phê duyệt thi công. 
 


Riêng vấn đề của cơ sở 2 trường Đại học Công nghiệp thực phẩm: Phần quy hoạch khuôn viên cây xanh của trường đúng vào phần ao sâu, trong khi không có tiền để đổ đất trồng cây nên xin chuyển sang làm hầm để xe cho sinh viên. Và chuyển phần trồng cây xanh trong phần đất khác của trường.
Phòng Môi trường, đô thị trả lời: Phần thay đổi quy hoạch phải trình lên thành phố thì thành phố mới là đơn vị cho phép thay đổi quy hoạch ban đầu.

Tuy nhiên ngay lập tức, lãnh đạo đầu ngành của quận Tân Phú là bà Hứa Thị Hồng Đang và ông Nguyễn Quốc Thái yêu cầu trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm chuyển văn bản về cho lãnh đạo quận trực tiếp giải quyết.

Do thời gian không đủ trả lời hết các vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp, các lãnh đạo đầu ngành của quận Tân Phú đồng thời để lại số đường thoại đường dây nóng để trực tiếp lắng nghe và giải quyết các vấn đề của Hội viên.

Hottline phòng kinh tế: 0854 088 326
Hottline UBND quận Tân Phú: 0868 545 045

Một số hình ảnh tại sự kiện


Tác giả bài viết: Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Hôm nay3,515
  • Tháng hiện tại55,310
  • Tổng lượt truy cập7,859,037
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây