Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú – 10 năm một chặng đường

Thứ hai - 26/12/2016 14:15

Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú – 10 năm một chặng đường

Ngày 17/12/2016, Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú vừa tổ chức thành công “Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú”.


Hội viên họp mặt trong Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội - Đoàn kết-  Hợp tác - Phát triển

Khó khăn và thử thách
Sau khi Chủ tịch TP HCM ký Quyết định số 5082/QĐ - UBND TP HCM thành lập Hội Doanh nghiệp quân Tân Phú vào ngày 9/11/2006, kể từ đó đến nay Hội DNQTP đã chính thức đi vào hoạt động được 10 năm (2006-2016).
10 năm là cả một chặng đường gian nan với những thử thách lớn, đòi hỏi BCH qua các nhiệm kỳ phải có một ý chí đoàn kết, sự nhiệt huyết và cống hiến để Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú phát triển được như ngày hôm nay.
Hội DNQTP ra đời trong bối cảnh quận Tân Phú vừa tách từ quận Tân Bình và mọi thứ sẽ phải xây dựng lại từ đầu. Vì vậy, trong nhiệm kỳ đầu, công tác xây dựng và phát triển Hội, đặc biệt là công tác kết nối Hội viên gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.
Nhiệm kỳ II bắt đầu cũng là lúc nền kinh tế đi vào hội nhập, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bước đầu đã có sự khởi sắc. BCH đã nỗ lực gắn kết, thúc đẩy các hoạt động Hội, xây dựng Hội thành một tổ chức lớn mạnh có số lượng Hội viên lớn với nhiều hoạt động sôi nổi, được các Hội Doanh nghiệp của 24 các quận huyện trên địa bàn TP biết đến.
Tháng 8/2016 vừa qua, Đại hội Nhiệm kỳ II Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú đã được tổ chức thành công, mở ra một chặng đường mới cho BCH nhiệm kỳ III với đội ngũ BCH trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II và III trao Kỷ niệm chương cho các Hội viên gắn bó và đóng góp cho sự phát triển của Hội

Dấu ấn một chặng đường
Trải qua 10 năm phát triển, đến nay Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú đã có 145 Hội viên là các doanh nghiệp với đầy đủ các lĩnh vực ngành nghề khác nhau trải dài trong và cả ngoài địa bàn quận Tân Phú.
Công tác giới thiệu và kết nạp Hội viên mới thường xuyên được BCH Hội triển khai, số lượng Hội viên không ngừng tăng qua các năm. Kết nạp Hội viên mới luôn được triển khai song song với các chiến lược hợp tác, kết nối giao thương.
Xúc tiến thương mại là một công tác được Hội hết sức chú trọng nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho Hội viên. Trong đó, Hội giữ vai trò là trung tâm kết nối giữa Hội viên với các đối tác trong và ngoài Hội.
Các hợp đồng giao thương gần đây được Hội viên đánh giá cao như: Phối hợp với chi nhánh Viettel Tân Phú hỗ trợ các doanh nghiệp Hội viên trong việc đẩy mạnh quản lý doanh nghiệp bằng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian, nâng cao năng suất, chất lượng công việc; Kết nối với Công ty Luật HD Sao Mai, cố vấn pháp lý miễn phí cho các doanh nghiệp Hội viên thời kỳ hội nhập; Kết nối với Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP.HCM, Trường Đại học Hoa Sen nhằm gắn kết các nhu cầu tìm hiểu, trau dồi kiến thức thực tiễn và tìm kiếm việc làm cho các sinh viên của các trường, và cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Hội viên tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng cho mình.
Ngoài công tác giao thương, hàng năm Hội viên có cơ hội được tiếp cận với rất nhiều các lớp tập huấn, đào tạo mở rộng kiến thức về quản trị doanh nghiệp, pháp lý, hội nhập quốc tế… của Hội, Hiệp Hội và các CLB doanh nghiệp trên địa bàn TP.Ban tổ chức và vận động viên giải ""DELTA TÂN PHÚ CUP 2016" chụp hình lưu niệm 10 năm ngày thành lập Hội

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam và tấm lòng doanh nhân, hàng năm Hội DNQTP đều không ngừng mở rộng các công tác xã hội hướng đến người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn quận như: Sửa và xây mới nhà, tặng quà cho các gia đình chính sách hộ nghèo, mẹ liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của Quận; tham gia tổ chức chương trình Vầng trăng cổ tích và trao quà cho các cháu thiếu nhi  có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận dịp tết Trung thu; phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện quận Tân Phú; kết hợp cùng các doanh nghiệp Hội viên tổ cức nhiều đợt hiến máu nhân đạo với sự tham gia của CNCNV các doanh nghiệp….Ban Tổ chức và Nhà Tài trợ Kim Cương trao giải cho các vận động viên xuất sắc đạt giải "DELTA TÂN PHÚ CUP 2016"

Đặc biệt, trong trận bão lũ tháng 10 vừa qua đã khiến cho đồng bào miền Trung bị chìm trong biển nước, người dân bị thiệt hại nặng nề. Hội DNQTP đã phát động chương trình "Thương lắm miền Trung ơi" kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các Mạnh thường quân là các doanh nghiệp trong và ngoài Hội. Với tổng số tiền quyên góp được là 97.500.000 đồng đã được BCH Hội DNQTP về và trao trực tiếp cho 300 hộ dân ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.

Trong sự kiện Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú 2006-2016, Hội DNQTP tiếp tục thực hiện nghĩa tình doanh nhân bằng việc, trao 20 triệu đồng cho Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến quận Tân Phú. Số tiền được trao tặng nhằm nhằm gây quỹ tiết kiệm giúp đỡ các Cựu chiến binh cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú.
Không chỉ là cầu nối về giao thương, Hội DNQTP không luôn tạo ra các sân chơi thể thao, nâng cao sức khỏe, tăng cường giao lưu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Giải Tennis Tân Phú Cup hàng năm mở rộng với tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn TP có thể đăng ký tham dự. Mỗi năm có hơn 300 vận động viên của các doanh nghiệp của 24 quận huyện cùng đăng ký tham dự giải. ......Lãnh đạo Hiệp Hội TP HCM trao Giấy khen cho các Hội viên Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú có thành tích xuất sắc trong công tác gắn bó và phát triển Hội

Với những thành quả xây dựng phát triển Hội, kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp Hội viên và các công tác an sinh xã hội trong và ngoài địa bàn quận Tân Phú. Hội DNQTP đã vinh dự được nhận được Bằng khen của UBND TP HCM "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, xây dựng và phát triển Hội Doanh nghiệp quận Tân phú liên tục nhiều năm (2010-2015), góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố nhân Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ III (2016 - 2020)" do chủ tịch UBND TP, Nguyễn Thành Phong ký (Quyết định số Số 3630/QĐUB ngày  14/07/2016.) .
Trong 3 năm liên tiếp 2013, 2014, 2015, Hội DNQTP cùng vinh dự nhận được "Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc"của UBND TP. Một Cờ thi đua "Đơn vị thi đua vững mạnh xuất sắc Cụm 7" của Hiệp Hội Doanh nghiệp TP và hơn 10 Giấy khen của UBND quận Tân Phú.
Với hành trang là truyền thống phát triển 10 năm qua, trong bối cảnh nền kinh tế đang hội nhập sâu hơn và phát triển mạnh mẽ, với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và các cấp Chính quyền đối với doanh nghiệp, với phương châm “Hội nhập – Kết nối – Phát triển” của Nhiệm kỳ mới, tất cả đang kỳ vọng Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, gắn kết hơn, phát huy tối đa vai trò của mình để mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho hội viên
 

Tác giả bài viết: Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú

Nguồn tin: www.biztoday.vn

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại70,139
  • Tổng lượt truy cập7,968,457
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây