Quận Tân Phú tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp

Thứ ba - 21/08/2018 22:34
Theo TGTT - Chiều ngày 17/08/2018, tại hội trường quận Tân Phú số 70A Thoại Ngọc Hầu đã diễn ra hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn.
Hội nghị thực hiện theo nghị quyết 35/NQ- CP ngày 16/05/2016 của chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, trong đó có nhiều giải pháp, mà hỗ trợ về vốn cho doanh nghiệp là một nội dung chính.
Ông Phạm Minh Mẫn, UV Thường trực, Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú
Ông Phạm Minh Mẫn, UV Thường trực, Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú
 

Tham gia hội nghị có sự tham dự của đại diện các Sở, ngành TP Hồ Chí Minh: ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh; ông Hồ Mộng Toàn, đại diện Sở Công thương. Về phía lãnh đạo quận ủy UBND quận Tân Phú có sự tham dự của ông Phạm Minh Mẫn, ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND quận; ông Lê Ngọc Thanh, ủy viên thường trực, ủy ban mặt trận tổ quốc quận; ông Nguyễn Công Chánh, trưởng Phòng Kinh tế quận; ông Võ Thanh Tùng, Chi cục trưởng Chi cục thuế quận.

Tham dự hội nghị còn có sự tham gia của đại diện Hội doanh nghiệp , các doanh nghiệp, doanh nhân. Đặc biệt là sự tham gia của 28 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cùng đại diện ban lãnh đạo 5 ngân hàng tham gia lễ ký kết.

Đây là chương trình do UBND quận Tân Phú phối hợp với ngân hàng nhà nước, chi nhánh TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ kí kết hỗ trợ vay vốn ưu đãi giữa ngân hàngdoanh nghiệp nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc về vốn, góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp có điều kiện đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận. Đồng thời, để tuyên dương các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn có ý thức cao trong việc tuân thủ pháp luật thuế hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

kiket1
Kí kết giữa các ngân hàng với doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận Tân Phú
 

Theo ông Phạm Minh Mẫn, Ủy viên thường trực, Phó chủ tịch UBND quận chia sẻ: “Đây là sự kiện quan trọng trong hoạt động của quận Tân Phú. Nó thể hiện sự quan tâm đồng hành, chia sẻ của chính quyền và các ngân hàng với khó khăn của các doanh nghiệp. Tính từ năm 2012 đến nay, quận Tân Phú đã tổ chức được 9 đợt kí kết hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho 247 doanh nghiệp, hộ kinh doanh với tổng số tiền là 4.130,415 tỷ đồng.  Trong buổi lễ kí kết hôm nay, đợt 1 năm 2018,  ngân hàng đã hỗ trợ cho 28 doanh nghiệp vay vốn với tổng số tiền gần 606,63 tỷ đồng”.  Qua đó, ông Phạm Minh Mẫn thay mặt lãnh đạo quận Tân Phú ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các ngân hàng trong việc triển khai thực hiện chủ trương của chính phủ và ông đề nghị các đơn vị được nhận vay vốn ưu đãi căn cứ phương án sản xuất kinh doanh để có kế hoạch sử dụng nguồn vốn, đạt hiệu quả cao nhất.
 

kiket

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, UBND quận Tân Phú đã tích cực, chủ động thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn Quận, nhất là việc nắm bắt và tháo gỡ khó khăn về vốn cho các đơn vị. Việc cho vay với lãi suất ưu đãi của các ngân hàng là một hàng động thiết thực để các doanh nghiệp có điều kiện tiếp tục hoạt động mở rộng sản xuất kinh doanh qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các ngân hàng, gơp phần thức đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Theo Linh Trần - TGTT

Nguồn tin: Thương gia Thị trường

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay3,690
  • Tháng hiện tại55,485
  • Tổng lượt truy cập7,859,212
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây