HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA UBND VÀ THANH NIÊN TÂN PHÚ VỀ KHỞI NGHIỆP 2019

Thứ sáu - 29/11/2019 14:20
Chiều ngày 28/11/2019, Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú đã phối hợp cùng Ủy ban Nhân Dân Quận Tân Phú tổ chức “HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA UBND VÀ THANH NIÊN TÂN PHÚ VỀ KHỞI NGHIỆP 2019"

Sự kiện có sự góp mặt của Ông Trần Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Quận Tân Phú; Bà Thái Thị Mai Chân - Phó Phòng Kinh Tế Quận Tân Phú; Phó Giám đốc Chi Cục Thuế Quận Tân Phú; Ông Trần Minh Thanh - Ủy viên Ban Thường Vụ Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú; cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và gần 100 Đoàn viên, thanh niên của Quận.

Tại sự kiện, một số chủ doanh nghiệp trẻ, Giám đốc đã khởi nghiệp thành công đã chia sẻ bí quyết, và các bước chuẩn bị cần thiết nhất cho 1 doanh nghiệp khởi nghiệp, cũng như các yếu tố cơ bản cần có khi thanh niên bắt đầu lập nghiệp.

Đây là chủ đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, có hơn 11 gương mặt đại diện cho các thanh niên đến từ các phường nêu lên quan điểm, bày tỏ nỗi trăn trở khi định hướng khởi nghiệp, đặc biệt các thanh niên nhấn mạnh cần lắm 1 tổ chức có thể hỗ trợ tư vấn, giải đáp và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc giúp thanh niên phát triển, khởi nghiệp thành công. Các câu hỏi, vướng mắc của thanh niên được Bà Thái Thị Mai Chân - Phó Phòng Kinh Tế Quận Tân Phú giải đáp và hỗ trợ hết sức chi tiết.

Cũng tại sự kiện, đại diện Chi cục thuế Quận Tân Phú đã tư vấn cụ thể các chính sách thuế ưu đãi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp như: cách thức và thời điểm khai báo lệ phí môn bài, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế giá trị gia tăng,…..  

Ông Trần Minh Thanh – Đại diện Ban chấp hành Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú cũng có đôi lời phát biểu và chia sẻ những khó khăn trong bước đầu lập nghiệp, trải lòng bằng những kinh nghiệm quý báu đã đúc kết được sau 10 năm thành lập doanh nghiệp. Và kêu gọi thanh niên cần mạnh dạn hơn nữa, dám nghĩ dám làm và tự rèn luyện bản thân ngay từ bây giờ “Dù bạn là ai, bạn đang làm gì. Hãy cứ tập trung hết sức mình làm tốt công việc và con đường mình đã chọn trước đã. Sau đó hãy nghĩ đến cách thức khởi nghiệp như: bạn muốn kinh doanh sản phẩm gì, nguồn khách hàng từ đâu, cách duy trì giữ vững 1 doanh nghiệp, cách quản trị nhân viên,….sau cùng mới đến nguồn vốn đầu tư. Vì thành lập 1 doanh nghiệp không khó, nhưng cái quan trọng bạn giữ vững và phát triển doanh nghiệp như thế nào?”. Ông cũng bày tỏ nguyện vọng ấp ủ hơn 2 năm nay của Hội Doanh Nghiệp là mong muốn được kết nối cùng Ủy ban Nhân dân Quận Tân Phú và Chi cục Thuế Quận Tân Phú thành lập nên một Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp Quận nhà cũng như các thanh niên trên địa bàn Quận tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp.

Ông Trần Minh Thanh – Đại diện Ban chấp hành Hội Doanh Nghiệp Quận Tân Phú phát biểu.

Ông Trần Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Quận Tân Phú cũng đồng quan điểm và lấy làm tiếc vì sự hạn chế và chậm đổi mới trong công tác tổ chức và lập kế hoạch của UBND Quận. Ông kiến nghị Liên đoàn lao động, Phòng Kinh tế, và các sở ban ngành có liên quan cần đẩy mạnh hơn nữa trong việc xây dựng kế hoạch thành lập Trung tâm hỗ trợ Doanh Nghiệp. Vì đây là giải pháp hiệu quả nhất giúp nâng tầm nền kinh tế Quận Tân Phú sánh vai với các Quận khác, và theo kịp đà tăng trưởng của nền kinh tế TP.HCM – vùng kinh tế trọng điểm của nước ta.

Kết thúc sự kiện, hơn 100 thanh niên đã được tìm hiểu quy định, phương thức khởi nghiệp hiệu quả, đồng thời là cơ hội để các bạn chia sẻ thông tin và các khó khăn, trở ngại mình gặp phải trong giai đoạn đầu xác định con đường khởi nghiệp. Các cơ quan ban ngành Quận cũng phần nào nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng khởi nghiệp của các bạn trẻ, doanh nghiệp trẻ trên địa bàn Quận, để đề ra phương án xây dựng, đổi mới hơn nữa các chính sách hỗ trợ phù hợp cho Doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp.

 

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại69,810
  • Tổng lượt truy cập7,968,128
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây