Đại sứ Anh: Việt Nam đã sẵn sàng trở thành lãnh đạo của Đông Nam Á về năng lượng bền vững

Thứ năm - 25/06/2020 22:18
Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam nhận định Việt Nam đã có các bước phát triển ngành năng lượng tái tạo một cách rõ rệt từ năm 2019.
Đại sứ Anh: Việt Nam đã sẵn sàng trở thành lãnh đạo của Đông Nam Á về năng lượng bền vững

Ông Gareth Ward hôm 24/6 đã đến thăm công ty Shire Oak International tại TP. Hồ Chí Minh.

Shire Oak International là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Anh và châu Âu. Tại Việt Nam, công ty đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, các tổ chức trong ngành năng lượng và các doanh nghiệp để tăng cường công suất điện mặt trời trên toàn quốc.

Bằng cách lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp lên mái xưởng của khách hàng, Shire Oak International khai thác nguồn ánh sáng mặt trời dồi dào của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế một cách mạnh mẽ và bền vững.

Trong buổi trao đổi hợp tác, đoàn Đại sứ Anh đã cùng ông Borries Plass, CEO công ty đã thảo luận chiến lược đầu tư năng lượng mặt trời áp mái của Shire Oak International tại Việt Nam và những cơ hội đồng hành hợp tác cùng với Đại sứ quán Anh để tiến xa hơn trong việc triển khai năng lượng mặt trời trên khắp lãnh thổ, đưa Việt Nam tiến gần hơn mục tiêu phát triển bền vững.

Đại sứ Gareth Ward cho biết: "Từ năm 1990, Vương quốc Anh đã giảm phát thải 42% trong khi vẫn tiếp tục tăng trưởng kinh tế 72%. Điều này minh chứng rằng không cần phải đánh đổi giữa tăng trưởng kinh tế và sử dụng năng lượng bền vững. Tôi rất vui mừng khi thấy Việt Nam đã đi đến một kết luận tương tự và có các bước phát triển ngành năng lượng tái tạo một cách rõ rệt từ năm 2019."
 

"Việt Nam đã sẵn sàng để trở thành một nhà lãnh đạo của khu vực Đông Nam Á trong công cuộc chuyển đổi sang nguồn năng lượng bền vững. Nước Anh, đặc biệt là các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam như Shire Oak International, cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đạt được các mục tiêu hướng tới nguồn năng lượng xanh", ông nhấn mạnh.

Ông Borries Plass nhận định năng lượng mặt trời áp mái là giải pháp hoàn hảo cho Việt Nam và các ngành sản xuất đang bùng nổ tại quốc gia này. "Nhờ đây, các công ty có thể phát triển và mở rộng sản xuất mà vẫn giảm tải được chi phí điện năng, cải thiện môi trường và giảm ô nhiễm không khí. Đây quả thực là giải pháp lý tưởng cho tất cả các bên!", ông nói.

Đầu tháng 6/2020, Shire Oak International tuyên bố đã hoàn thành 9 dự án mái nhà năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam với tổng công suất lên đến 8.800 kW.

Lộ trình đầu tư còn lại của Shire Oak International sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2020 và hơn thế nữa nhằm giúp hỗ trợ chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu có 20% tổng lượng điện Việt Nam đến từ năng lượng tái tạo vào năm 2030, bao gồm 12GW công suất điện mặt trời.

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay3,606
  • Tháng hiện tại55,401
  • Tổng lượt truy cập7,859,128
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây