Tốc độ phân loại bưu kiện làm thay đổi cục diện ngành Logistics trong đại dịch Covid 19

Thứ hai - 13/07/2020 22:45
Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến nền kinh tế của cả thế giới. Xu hướng khách hàng chuyển dần sang công nghệ số, thói quen tiêu dùng và mua sắm truyền thống chuyển dần sang mua sắm online.

 

Tốc độ phân loại bưu kiện làm thay đổi cục diện ngành Logistics trong đại dịch Covid 19
 

Cạnh tranh trong giao nhận hàng hóa nhanh hay chậm ngày càng trở nên khắc nghiệt. Các ông lớn đầu tư mạnh tay về dây chuyền và các hệ thống tự động hóa trong nhà máy.

Hiện nay do doanh nghiệp cung cấp hệ thống tự động hóa trong nước đã làm chủ được cả về công nghệ và chế tạo nên các dây chuyền phân loại bưu kiện tự động chỉ có giá thành bằng khoảng 50% so với chi phí nhập khẩu, không còn phụ thuộc công nghệ vào các doanh nghiệp nước ngoài, ngoài ra thì các dịch vụ bảo hành lại rất kịp thời và chi phí bảo hành, bảo trì khi hết thời gian bảo hành của nhà sản xuất cũng rất thấp, đó là những lợi ích to lớn và khác biệt so với trước đây.

Ứng dụng công nghệ 4.0, Intech Group nghiên cứu và phát triển dây chuyền phân loại bưu kiện tự động mang lại hiệu quả cao trong quá trình phân loại bưu kiện, phân loại sản phẩm hàng hóa. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa và nâng cao khả năng cạnh tranh trong giao hàng nhanh, yếu tố giao hàng nhanh quyết định một phần sức mạnh của doanh nghiệp Logistics hiện nay.

Ngoài ra thì hệ thống phân loại bưu kiện giúp tỷ lệ sai sót trong quá trình chia chọn giảm xuống mức tối thiểu đến 0,01%, một yếu tố rất quan trọng trong chuyển phát nhanh, dẫn đến dịch vụ của bạn có ưu thế và khác biệt so với các đối thủ trong ngành. Số lượng nhân công thao tác thủ công tham gia vào quá trình phân loại cũng giảm đi giúp tỷ lệ sai hỏng, vỡ và móp méo bưu phẩm giảm đi rất nhiều. Đồng thời hệ thống phân loại hoạt động với công suất lên đến 25.000 sản phẩm mỗi giờ với độ chính xác cao giúp việc chuyển phát nhanh hơn và kịp thời hơn.
Hệ thống phân loại tự động sử dụng các công nghệ tiên tiến hiện nay để khai thác thông tin đầy đủ của bưu kiện, bao gồm các thiết bị khai thác dữ liệu mã vạch để biết luồng đi của sản phẩm và phân chia chúng chính xác đến đích, cân để xác định khối lượng của sản phẩm, bộ quét kích thước để xác định được kích thước của bưu kiện, từ đó sẽ thống hợp giữ liệu đầy đủ của một bưu kiện bao gồm có hướng đi, khối lượng và kích thước để giúp cho các doanh nghiệp phân tích rồi đưa ra các chiến lược trong hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Ứng dụng công nghệ kết nối IoT để vận hành, kiểm tra, giám sát và quản lý dữ liệu từ xa. Các dữ liệu được lưu trữ trên Server tự động theo thời gian thực, có thông kê dữ liệu đầy đủ, biểu đồ, có thể tự động phân tích, so sánh để đưa ra các cảnh báo tự động về tình trạng hàng hóa, hiệu suất hoạt động,…

Tốc độ phân loại bưu kiện làm thay đổi cục diện ngành Logistics trong đại dịch Covid 19 - Ảnh 2.

Ứng dụng dây chuyền phân loại tự động vào quá trình chia chọn trong lĩnh vực chuyển phát giúp giảm thời gian giao hàng, giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động trầm trọng trong lĩnh vực chuyển phát, thúc đầy sự phát triển của ngành thương mại điện tử trong nước.

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và ảnh hưởng của Covid-19 việc áp dụng các giải pháp phân loại tự động thông minh là xu hướng tất yếu, giúp giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất , nâng cao độ chính xác từ đó cải thiện năng lực quản lý cho các trung tâm khai thác phân phối của các doanh nghiệp trong ngành Logistics.

Nguồn tin: cafef.vn

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay3,485
  • Tháng hiện tại55,280
  • Tổng lượt truy cập7,859,007
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây