BÁC SĨ GIA ĐÌNH : NƠI KHÁCH HÀNG GỞI GẮM NIỀM TIN

Thứ tư - 07/01/2015 04:53

BÁC SĨ GIA ĐÌNH : NƠI KHÁCH HÀNG GỞI GẮM NIỀM TIN

Bác sĩ gia đình: family doctor, là một ngành y hoc : Y học gia đình : family medicine. Bác sĩ gia đình đã phát triển ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Bác sĩ gia đình đã cung cấp những lợi ích to lớn về sức khỏe cho khách hàng và giảm rất nhiều về chi phí chăm sóc sức khỏe.

 
T
hực trạng ngành y tế Việt Nam đang bị quá tải kéo theo những hậu quả tiêu cực, trong đó có y đức, vấn đề nầy công luận đã phản ánh nhiều trên các phương tiện truyền thông cũng như trên bàn nghị sự của các chính trị gia.
 
Chính vì sự không an tâm khi có nhu cầu về dịch vụ sức khỏe, khách hàng rất cần một tổ chức về sức khỏe, một thầy thuốc “ thân quen” để khi bản thân mình, gia đình mình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe có thể gởi gắm. Thực tế khi chúng ta có bệnh hoặc người thân bị bệnh việc tìm và gởi gắm cho một bác sĩ thân quen là rất cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay.
 
Chúng ta không ai có đủ thời gian, đủ mối quan hệ với nhiều bác sĩ, nhiều chuyên khoa, nhiều bệnh viện để gởi gắm người thân khi bị bệnh.
 
Nhu cầu có một tổ chức chăm sóc sức khỏe tin cậy, một bác sĩ thân quen là nhu cầu có thực trong xã hội. Như vậy tổ chức nào, cá nhân nào có thể làm được việc nầy?
 
Bác sĩ gia đình là câu trả lời, bác sĩ gia đình sẽ là người theo dõi kiểm tra sức khỏe định kỳ lâu dài ( suốt đời ) cho khách hàng của mình. Khi khách hàng có vấn đề về sức khỏe, bác sĩ gia đình là người đầu tiên khách hàng yêu cầu chăm sóc. Các trường hợp thông thường, bác sĩ gia đình sẽ giải quyết. Các trường hợp cần khám chuyên khoa sâu, nằm viện, phẫu thuật, bác sĩ gia đình sẽ có trách nhiệm chuyển bệnh nhân đến đúng bệnh viện, đúng chuyên khoa, đúng bác sĩ giỏi.
 
Như vậy việc có một bác sĩ gia đình cho gia đình sẽ giúp chúng ta hoàn toàn an tâm về mặt sức khỏe.
 
Vậy bác sĩ gia đình là gì ?
Bác sĩ gia đình:  family doctor,  là một ngành y hoc : Y học gia đình : family medicine. Bác sĩ gia đình đã phát triển ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Bác sĩ gia đình đã cung cấp những lợi ích to lớn về sức khỏe cho khách hàng và giảm rất nhiều về chi phí chăm sóc sức khỏe.
 

Trong khối Asean, Singapore là quốc gia có hệ thống Bác sĩ gia đình khá hoàn chỉnh và do tư nhân đảm trách với sự trợ giúp rất lớn của chính phủ và tổ chức bảo hiểm.
 
Tại Sài Gòn, bác sĩ gia đình đã có từ năm đầu thế kỷ 21, nhưng chưa thật sự phát triển được do nhiều yếu tố.
 
Với hiện trạng của ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay, bác sĩ gia đình là một giải pháp giúp giải quyết đúng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Nguồn tin: TT Medihomecare

Những tin mới hơn

Tin tức khác

Tài trợ chính
Tài trợ kim cương
Hội doanh nghiệp tân phú
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay3,414
  • Tháng hiện tại55,209
  • Tổng lượt truy cập7,858,936
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây